Giới Thiệu

Hiện tại, các em đều đã chuẩn bị tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, các em chắc chắn đều muốn biết về các chương trình Đại Học đang được tuyển sinh. Quá trình chọn lựa để đưa ra quyết định về chuyên ngành phù hợp với từng cá nhân vô cùng khó bởi sự đa dạng và phong phú của các khóa học. Ngoài việc phải chọn ngành học, các em còn phải xem xét quốc gia và trường nào mà mình muốn đến du học,

Tại sao chọn du học Malaysia?

Ngày nay, việc du học đã trở nên dễ dàng hơn và không còn là giấc mơ khó thực hiên nữa. Malaysia luôn chào đón các sinh viên quốc tế từ bậc Tiểu học đến Đại học và sau Đại học. Malaysia có các trường phổ thông quốc tế nổi tiếng và các trường Đại Học danh tiếng nước ngoài đã mở chi nhánh tại Malaysia để mang đến cho sinh viên bản địa và quốc tế chương trình và bằng cấp quốc tế.

Chính Phủ Malaysia đã và đang cố gắng bảo đảm chất lượng giáo dục Malaysia được giảng dạy tại các trường Đại học và ngay cả ở các trường Phổ thông quốc tế. Các em sẽ có bằng cấp được công nhận quốc tế, danh tiếng với chi phí phù hợp.

Hơn nữa, khi học tập tại Malaysia, các em  có cơ hội tiếp xúc với một cộng đồng đa văn hóa sẽ hỗ trợ cho mục tiêu đào tạo sinh viên thành công dân toàn cầu. Sinh viên quốc tế sẽ được trải nghiệm về ngôn ngữ, văn hóa và phong tục cũng như thưởng thức sự đa dạng về ẩm thực và các địa điểm nổi tiếng. Đây là những điểm mạnh về mội trường học tập mà không nhiều quốc gia có thể mang đến cho sinh viên quốc tế.

Malaysia được Tổ chức Văn hóa và Giáo dục UNESCO xếp thứ 11 về địa điểm du học của sinh viên quốc tế trong tất cả các quốc gia thành viên. Điều này chứng tỏ Malaysia đã có được niềm tin của sinh viên quốc  tế về chất lượng giáo dục và trải nghiệm sống phong phú. Dưới đây là một số lý do chính, khiến các em nên chọn du học tại Malaysia.

  1. Malaysia có các chương trình và bằng cấp được quốc tế công nhận, như là:

+ Các chương trình của Malaysia và bằng cấp được công nhận quốc tế – Lợi ích của chương trình này là tiêu chuẩn quốc tế với học phí phù hợp

+ Các chương trình chuyển tiếp “2+1” – Lợi ích là các em sẽ tiết kiệm chi phí cho việc học tại các nước như Anh, Úc, Mỹ…trong 2 năm đầu tại Malaysia.

+ Chương trình cử nhân “3+0” tại Malaysia – Lợi ích là các em sẽ học hoàn toàn chương trình của Anh, Úc, Mỹ tại Malaysia.

+ Chi nhánh các trường Đại học nước ngoài tại Malaysia – Lợi ích là các em không phải lo về vấn đề visa và tài chính khi học tại các cơ sở của trường được xây dựng tại Malaysia

  1. Malaysia có mức sinh hoạt phí thấp và học phí hợp lý, mở ra nhiều cơ hội du học cho các em
  2. Thủ tục visa của Malaysia đơn giản, các em không phải chứng minh tài chính và hẹn phỏng vấn. Visa được xét theo hồ sơ.
  3. Khi các em học tại Malaysia, các em sẽ có các thuận lợi sau:

+ Cộng đồng dân cư đa sắc tộc – Các em có thể học tập và sinh hoạt trong không khí thân thiện

+ Môi trường học tập an toàn, ổn định

+ Nền giáo dục chất lượng được đảm bảo bởi các điều luật chặt chẽ

+ Thiên đường ẩm thực – là nơi cho các em thưởng thức các món ăn đặc trưng của Ấn Độ, Mã Lai và Trung Hoa…

+ Người dân Malaysia thân thiện và hầu hết có thể giao tiếp bằng tiếng Anh

Ngoài ra, Malaysia là một điểm đến du học tốt vì đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc tiếp nhận sinh viên quốc tế đến du học tại đây.

Cách nộp hồ sơ du học tại Malaysia

Các em có thể nộp đơn trực tiếp đến các trường mà mình quan tâm. Các em cũng nên lưu ý chỉ đăng ký vào các trường đã được cấp phép tuyển sinh sinh viên quốc tế. Các em có thể tham khảo danh sách bằng cách truy cập trang web www.mqr.gov.my hoặc liên hệ với Phòng Giáo Dục Malaysia tại số 20 Tú Xương, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM, điện thoai 08 3932 6616 để được tư vấn về các danh sách này.

Đối với các khóa học tại các trường Đại học Công lập – bậc cử nhân và bậc sau đại học – các em có thể nộp hồ sơ nhập học trực tiếp cho trường mà mình chọn với hình thức học tập toàn thời gian.

Đối với các khóa học tại các trường Đại học Dân lập như dự bị Đại học, Trung Cấp, Cử nhân và chương trình sau Đại học, các em cũng có thể nộp hồ sơ nhập học trực tiếp hoặc thông qua các công ty tư vấn du học được cấp phép. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi.

Để tạo thuận lợi cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Malaysia, chính phủ đã thiết lập một cơ quan một cửa gọi là Dịch vụ Giáo dục Malaysia toàn cầu để hỗ trợ trong việc phát hành visa sinh viên và thẻ I-Card cho sinh viên quốc tế, và cung cấp các dịch vụ khác hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.