Hoạt động đầu tư tài chính của VHV chú trong vào lĩnh vực đầu tư chứng khoán, hiện công ty đang đầu tư vào một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và y tế. VHV luôn thận trọng trong hoạt động đầu tư chứng khoán và luôn tìm hiểu thị trường. Tham khảo thị trường chứng khoán Việt Nam: Thị trường chứng khoán Việt Nam giống thị trường chứng khoán Mỹ những năm 1930. Thị trường chứng khoán còn rất sơ khai và gần đây đang nổi lên thông tin về việc nâng hạng thị trường thành thị trường mới nổi. Thị trường vẫn còn rất nhiều bất cập: thông tin không minh bạch, thiếu thông tin, các đội lái hoành hành… ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định và chất lượng của việc đầu tư của các nhà đầu tư chứng khoán. Cùng với vấn đề của thị trường là vấn đề của nhà đầu tư. Trình độ chuyên môn, kiến thức tài chính, đầu tư của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam còn hạn chế. Tất cả đã dẫn đến một thị trường dễ bị thao túng. (ý kiến cá nhân).

Là nhà đầu tư chứng khoán lâu năm tôi đã trải qua những giai đoạn mà hầu hết các bạn cũng đã trải qua. Khi thị trường lên, mọi thứ thật tuyệt vời. Khi thị trường chứng khoán đi xuống mọi thứ thật tồi tệ, đi cùng với tiền bị bốc hơi là tâm lý nặng nề, chán nản. Các bạn có thấy việc chạy theo thị trường như thế là vô nghĩa không và cái việc ngồi trước màn hình xem những con số vàng xanh đỏ thay đổi liên tục, xem những biểu đồ kỹ thuật để tính toán xem giá lên hay xuống. Thay vì như thế nếu bạn hiểu về bản chất của doanh nghiệp, tiềm năng phát triển của doanh nghiệp thì có lẽ bạn sẽ tự tin giữ cổ phiếu đó dù giảm đến 1 nửa hay đã tăng gấp 2. Vâng đó chính là đầu tư giá trị, giá trị ở đây chính là giá trị của doanh nghiệp. Nếu bạn tập trung vào giá trị của doanh nghiệp thì các cổ phiếu bạn mua có thể tăng gấp 10 lần chỉ sau 3-4 năm. Đó mới chính là đầu tư thực sự, các bạn mới thực sự nên nhận mình là nhà đầu tư và tách biệt so với đám đông đầu cơ ngoài kia.

Đến đây nhiều người sẽ bảo: bây giờ báo cáo tài chính thì dễ bị sào nấu, những thứ đươc công khai thì quá ít, làm sao để đánh giá tiềm năng của doanh nghiệp. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về sự thật đằng sau những con số được công khai, các nguồn thông tin khác….để cùng hình thành nên một tư duy mới về về thị trường tài chínhnói chung thị trường chứng khoán nói riêng thông qua các kiến thức và các bài chia sẻ của cá nhân admin.

Tôi mong muốn các bạn sẽ giống tôi, sẽ không chạy theo những con sóng chứng khoán vô nghĩa để rồi nhận lấy sự thua lỗ, sẽ không đầu tư theo kiểu bầy đàn không có bất cứ cơ sở nào. Thời gian các bạn xăm xoi từng lệnh mua bán từng đồ thị phân tích kỹ thuật thì tôi đang dùng để làm một công việc khác là công việc chính của tôi. Dù thị trường chứng khoán có lên hay xuống thì doanh nghiệp của tôi vẫn thế, với những giá trị nội tại và điều kiện ngoại cảnh ảnh hưởng đến doanh nghiệp không đổi, nó sẽ vẫn tiếp tục phát triển và cổ phiếu vẫn tiếp tục lên một tầm cao mới về giá.

Cảm ơn các bạn